dich vu seo
dich vu seo

Thuật toán Possum được google cập nhật có gì mới ?

Thuật toán Possum được google cập nhật có gì mới ?
5 4 vote[s]

Ngày 1/9/2016 google đã có một bản cập nhật thuật toán lớn có tên gọi Thuật Toán Possum dành cho các tìm kiếm địa phương
Phil Rozek gợi ý tên, chỉ ra rằng nó là phù hợp vì nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của mình đã biến mất, trong khi thực tế họ không. Họ vừa mới được lọc – họ đang chơi possum.

google-possum

Thuật toán Possum google lấy tên gọi của một loại chuột

Đây là một loại chuột có túi sống ở vùng Nam hoặc Bắc Mỹ Tất cả các bằng chứng dường như chỉ ra bản cập nhật đặc biệt này chỉ ảnh hưởng thứ hạng trong 3 gói và địa phương Finder (AKA kết quả địa phương hoặc kết quả của Google Maps). Có nói chuyện của một bản update đã xảy ra ngay sau đó, tác động xấu đến kết quả hữu cơ .

thuat-toan-possum-duoc-google-cap-nhat-co-gi-moi

Tôi tin rằng mục đích chính của bản cập nhật là đa dạng hóa các kết quả địa phương và cũng ngăn chặn thư rác từ bảng xếp hạng là tốt.

Dựa trên hàng chục cấp báo cáo tôi đã phân tích, tôi sẽ nói đây là bản cập nhật lớn nhất chúng ta đã thấy ở địa phương kể từ thuật toán Pigeon trong năm 2014 . Một trong những điều chính mà cập nhật là bộ lọc của Google áp dụng cho các kết quả địa phương .

Có gì mới trong bản cập nhật thuật toán Possum lần này của google

Các doanh nghiệp không nằm trong giới hạn thành phố vật chất nhìn thấy một cành lớn trong bảng xếp hạng.
Tôi đã viết vào đầu năm nay về một vấn đề chúng ta phải đối mặt trong SEO địa phương ở đâu, nếu một doanh nghiệp rơi ngay bên ngoài thành phố giới hạn vật lý cho một thành phố đặc biệt, họ có một thời gian khó khăn nghiêm trọng xếp hạng cho các từ khóa đó bao gồm tên thành phố. Các doanh nghiệp thường thậm chí không rơi vào một thành phố “kỹ thuật”, theo Google Maps.

thuat-toan-possum-duoc-google-cap-nhat-co-gi-moi-2

Sau khi cập nhật này, nhiều doanh nghiệp như thế này thấy tăng lớn trong bảng xếp hạng của địa phương. Dưới đây là một ví dụ.

Kiểm tra trực tiếp là một doanh nghiệp ở Sarasota mà tôi đã tham khảo ý kiến gần đây. Họ thực sự muốn để xếp hạng cho các từ khóa như “thanh tra nhà sarasota.” Họ nằm ngoài biên giới vật lý của Sarasota và là kỹ thuật ở một nơi điều tra dân số-định (CDP) được gọi là Vịnh Cổng Estates. Giống như hầu hết những trường hợp này, địa chỉ gửi thư của họ là ở Sarasota.

Google hiện lọc dựa trên địa chỉ và liên kết.

Trước đây, chúng tôi sẽ thường xuyên nhìn thấy một bộ lọc địa phương áp dụng cho các kết quả địa phương mà lọc ra hồ sơ chia sẻ một số điện thoại tương tự hoặc tên miền.

Ví dụ, bạn có thể có một văn phòng bác sĩ chỉnh xương có ba danh sách riêng biệt cho các học viên cá nhân và sau đó một danh sách cho việc thực hành của chính nó. Những hồ sơ riêng biệt tất cả sẽ liên kết đến các trang web tương tự và sử dụng cùng số điện thoại. Thông thường, chỉ có một hoặc hai trong số này sẽ hiển thị trong các kết quả địa phương, và những người khác sẽ được lọc.

Điều này có ý nghĩa, như Google thường xuyên lọc nội dung trùng lặp hữu cơ, và cho thấy người dùng của họ tấn kết quả từ cùng một công ty không nhất thiết phải là những gì tốt nhất cho người dùng. Khi bạn đang tìm kiếm một nha sĩ mới, bạn có thực sự muốn nhìn thấy cùng một văn phòng được liệt kê nhiều lần?

Kể từ khi bản cập nhật này, chúng ta đang nhìn thấy rất nhiều doanh nghiệp lọc ra do địa chỉ của doanh nghiệp là tương tự như danh sách khác trong cùng chuyên mục của họ (cùng một loại hình kinh doanh). Dưới đây là một ví dụ.

Bạn tìm kiếm “cá nhân palmdale luật sư bị thương,” và bạn nhận được 16 kết quả trong Finder địa phương. Có ít nhất là năm danh sách bằng cách sử dụng địa chỉ 1008 W Ave, Palmdale, CA, mà là tất cả các luật sư thương tích cá nhân. Hiện nay, người ta thấy trong Finder địa phương và bốn khác sẽ được lọc:
Broland hơn về địa phương tìm kiếm diễn đàn chỉ ra rằng bạn có thể xem các danh sách đã lọc nếu bạn chỉ cần một chút phóng to trên bản đồ trong Finder địa phương. Khi tôi làm điều đó cho truy vấn này, bây giờ tôi có được 61 kết quả – và hầu hết các kết quả lọc tôi tham khảo trên giờ đang hiển thị.

Trong một trường hợp khác tôi nhìn, một chủ doanh nghiệp đã có hai danh sách đã được đặt tên khác nhau, có số điện thoại khác, các trang web khác nhau và địa chỉ khác nhau. Chúng tôi theo dõi thứ hạng của mình hàng ngày và sử dụng máy theo dõi bởi BrightLocal đó cũng đã chụp màn hình của các kết quả tìm kiếm mỗi ngày.

Mỗi ngày một danh sách cho thấy, người kia thì không. Họ tiếp tục lật qua lại nhưng không bao giờ xuất hiện cùng nhau tại cùng một thời điểm.

Lúc đầu, tôi đã nhầm lẫn ở các kết nối bởi vì toàn bộ Tên, Địa chỉ, số điện thoại (NAP) hồ sơ của họ là khác nhau. Các khách hàng sau đó giải thích rằng họ có kỹ thuật trong cùng tòa nhà mặc dù họ có địa chỉ khác nhau. Các địa chỉ khác nhau trên cơ sở đó bên của đường phố bạn đến ở trên.

Thông tin này đã giúp tôi xác nhận rằng Google là phức tạp hơn một chút so với chỉ cần nhìn vào địa chỉ bạn nhập vào Google doanh nghiệp (GMB).

(Ngày lưu ý rằng, nhiều người đã cố gắng để thoát khỏi bộ lọc bằng cách thêm vào một số bộ. Điều này đã không làm việc trên bất kỳ trường hợp tôi đã nhìn vào.)

Trong một trường hợp khác, nó thậm chí còn điên rồ hơn. Có một nha sĩ tôi làm việc với những người sở hữu hai thực hành khác nhau. Họ là cả hai trên cùng một con đường nhưng có địa chỉ hoàn toàn khác nhau và không phải trong cùng tòa nhà. Họ có NAP khác nhau, các bác sĩ khác nhau, các trang web không được lưu trữ với nhau, và họ không được tuyên bố trong cùng một tài khoản Google. Các kết nối duy nhất là anh sở hữu cả hai, và về mặt kỹ thuật, công ty mẹ sở hữu cả hai là những gì sẽ được liệt kê trên giấy phép kinh doanh của họ.

Tôi đã được biết đến trong một thời bây giờ mà Google thường yêu cầu giấy phép kinh doanh khi danh sách doanh nghiệp được đình chỉ , nhưng có vẻ như bây giờ mà Google thực sự biết nhiều hơn về những người sở hữu nhiều công ty trong ngành công nghiệp cùng hơn tôi nghi ngờ.

Trong trường hợp của nha sĩ này, hai tập quán của ông sử dụng cho cả hai đứng trong 3 gói cho các từ khóa khác nhau. Hiện nay, tôi không thể nhận được chúng để kích hoạt với nhau. Dựa trên những gì tôi gõ vào, tôi nhận được hoặc là một hay khác.

Hãy nhớ, bộ lọc này là không giống như một hình phạt . Google không phải là loại bỏ các danh sách hoặc ngăn không cho nó đứng cho bất cứ điều gì cả. Thay vào đó, nó hoạt động giống như các bộ lọc hữu cơ , trong đó chọn “tốt nhất” và phù hợp nhất danh sách và bộ lọc khác mà là quá giống.

Tôi thường thấy các danh sách khác nhau xếp hạng cho các từ khóa khác nhau, vì vậy trong khi danh sách các công ty luật đứng cho “luật sư thương tích cá nhân,” hồ sơ luật sư riêng của có thể xếp hạng thay cho “xe máy tai nạn luật sư” nếu nó có liên quan nhiều hơn (như ý kiến nói về tai nạn xe máy ).

Các vị trí địa lý của người tìm kiếm là quan trọng hơn so với trước đây

Một công ty đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lo lắng về bản cập nhật thuật toán này. Họ nhận thấy rằng một tấn vị trí của họ đã không còn được xếp hạng trong 3 gói. Khi chúng ta nhìn vào nó, nó bật ra rằng kể từ khi họ được tìm kiếm từ trụ sở chính của họ ở Alabama, họ đã nhìn thấy một cái gì đó hoàn toàn khác với một người sử dụng xuống ở Texas, nơi một trong những doanh nghiệp đã được đặt.

Các doanh nghiệp đã ở Richland Hills, Texas, và xa hơn bạn nhận được từ thành phố khi tìm kiếm, càng thu nhỏ bản đồ có, và càng có nhiều việc niêm yết giảm trong bảng xếp hạng là một kết quả. Họ đã nhìn thấy những doanh nghiệp như là thứ bảy trong danh sách cho [service + thành phố] từ khóa ở Alabama, trong khi một người dùng tại Richland Hills, Texas, đã có thể nhìn thấy danh sách như là đầu tiên.

Dường như kể từ khi bản cập nhật này, điều quan trọng hơn bao giờ hết để đảm bảo vị trí tìm kiếm được thiết lập để các thành phố phải khi theo dõi bảng xếp hạng. Một công cụ cho phép bạn để làm điều đó là một này bởi Bright địa phương.

Kết quả tìm kiếm khác nhau hơn dựa trên các biến thể nhẹ của từ khóa tìm kiếm.

Tôi nhìn thấy rất nhiều báo cáo của các biến thể của 3 gói dựa trên các biến thể từ khóa nhẹ. Trước đó, bạn sẽ thường xuyên thấy kết quả khá tương tự nếu bạn gõ vào “Los Angeles Chiropractor” hoặc “Chiropractor Los Angeles” hay “Chiropractor Los Angeles CA.”

Kể từ khi cập nhật, chúng tôi đang nhìn thấy sự biến động nhiều hơn giữa các từ khóa tương tự. Trong một số trường hợp, tôi đã nhìn vào một danh sách đã được lọc cho một truy vấn nhưng sau đó xuất hiện trở lại trong các kết quả địa phương nếu bạn thêm vào chữ viết tắt nhà nước đến từ khóa.

Các bộ lọc địa phương dường như chạy độc lập nhiều hơn từ các bộ lọc hữu cơ.

Trong quá khứ, chúng tôi sử dụng để thấy rằng nếu Google lọc ra trang web của bạn hữu (hoặc lọc ra các trang cụ thể mà bạn đã kết nối danh sách của bạn để), điều này có tác động tiêu cực đến xếp hạng.

Kể từ khi cập nhật, tôi đã nhìn thấy tấn ví dụ của các doanh nghiệp có thứ hạng rất cao với các điều kiện cạnh tranh mà liên kết tới các trang đó sẽ được lọc hữu cơ.

Một trường hợp tôi nhìn là một công ty làm sạch mà đã có nhiều trang web. Một trong những trang web là nhận được lọc ở khắp mọi nơi hữu cơ bởi vì nó quá giống với một trong những trang web (trong đó cho thấy hữu cơ). Các khách hàng đã xảy ra để được liên kết danh sách địa phương để các trang web đó đã được lọc, mà lịch sử đã được biết đến để xếp hạng hồ.

Sau khi cập nhật, khách hàng nhìn thấy một cành lớn trong bảng xếp hạng, mặc dù URL của ông đã sử dụng về bảng liệt kê GMB của ông đã được một trang đó đã được lọc hữu cơ.

Một ví dụ khác là một doanh nghiệp xếp hạng hai lần sau khi cập nhật. Họ có hai danh sách trên Google cho cùng một doanh nghiệp, và trước khi cập nhật, chỉ một trong số họ xếp hạng trong 3-pack (The khác nào đã được lọc). Sự khác biệt giữa hai danh sách là một trong những liên kết đến các phiên bản www của trang web của họ và việc niêm yết khác chỉ cần đi vào http://domain.com phiên bản (không có www).

Hữu cơ, Google là đủ thông minh để nhận ra điều này là cùng một trang web (Một phiên bản không 301 đến khác, vì vậy nó được thiết lập không chính xác), và Google đã không được lập chỉ mục tất cả các phiên bản, nhưng đây là một ví dụ về cách lọc địa phương và các bộ lọc hữu dường như là hoàn toàn khác nhau và ít kết nối hơn trước.

Tóm lược

Tóm lại, chúng tôi vẫn thấy rất nhiều biến động, mà là làm cho tôi nghĩ rằng Google vẫn là A / B thử nghiệm tín hiệu xếp hạng khác nhau. Trackers Ranking như Algoroo vẫn đang cho thấy rất nhiều biến động trong các kết quả tìm kiếm. Có thể là một số trong những điều họ đã thay đổi có thể phục hồi trở lại là tốt.

Cho đến nay, các bộ lọc có vẻ như được giữ ổn định, nhưng tôi vẫn đang đánh giá nhiều hơn và nhiều hơn nữa các trường hợp để xem các mẫu thêm.

Got ví dụ bạn muốn chia sẻ? Gửi cho họ qua tại các địa phương tìm kiếm diễn đàn . Bạn cũng có thể kiểm tra các hội thảo trên web tôi đã làm trên Possum gần đây với thị Mockingbird.

Bài viết khác cùng chủ đề:

  1. Google update thuật toán seo mũ đen hoang mang

    Google update thuật toán seo mũ đen hoang mang5 5 vote[s] Trong tuần qua, tôi đã theo..

THAM GIA THẢO LUẬN