dich vu seo
dich vu seo

Thuật ngữ HTTPS và những lưu ý khi làm dịch vụ SEO website

Thuật ngữ HTTPS và những lưu ý khi làm dịch vụ SEO website
4.3 16 vote[s]

Thuật ngữ SEO SEM HTTPS không còn quá xa lạ trong kỷ nguyên số,mặc dù website của bạn được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng https thay vì http những có không ít các website không làm như vậy.Google đã coi việc sử dụng https như là một tín hiệu để xếp hạng website

Lý do bạn nên chuyển sang HTTPS thay vì HTTP

Google xác định một vài lý do để chuyển sang HTTPS khi làm dich vu seo website trong hướng dẫn di chuyển trang web của họ:

Dữ liệu được gửi sử dụng HTTPS được đảm bảo thông qua giao thức Transport Layer Security (TLS), cung cấp ba lớp quan trọng của bảo vệ:

thuat-ngu-https-va-nhung-luu-y-khi-lam-dich-vu-seo-website

Mã hóa. Mã hóa dữ liệu trao đổi để giữ nó an toàn từ người nghe trộm. Điều đó có nghĩa là khi người dùng đang duyệt một trang web, không ai có thể “lắng nghe” để cuộc hội thoại của họ, theo dõi hoạt động của họ trên nhiều trang hoặc ăn cắp thông tin của họ.
Toàn vẹn dữ liệu. Dữ liệu không thể được sửa đổi hoặc bị hỏng trong quá trình chuyển giao, cố ý hay không, mà không bị phát hiện.
Authentication. Chứng minh rằng người dùng của bạn giao tiếp với các trang web dự định. Nó bảo vệ chống lại các cuộc tấn công man-in-the-middle và xây dựng lòng tin của người dùng, mà chuyển thành lợi ích kinh doanh khác.
Có những lợi ích khác, tuy nhiên, bao gồm cả việc tăng thứ hạng Google đề cập trước đây.

Thực hiện chuyển đổi thành HTTPS cũng giúp với việc mất dữ liệu giới thiệu rằng sẽ xảy ra khi các giá trị giới thiệu trong phần đầu được giảm khi chuyển từ một trang web an toàn đến một trang web không có bảo đảm. Chương trình phân tích thuộc tính giao thông mà không có giá trị giới thiệu như trực tiếp, trong đó chiếm một phần lớn những gì được gọi là ” giao thông tối .”

Việc chuyển đổi cũng ngăn cản rất nhiều điều xấu, chẳng hạn như khi AT & T đã được tiêm quảng cáo vào các điểm nóng của họ . Họ sẽ không có được thể tiêm các quảng cáo trên một trang web với HTTPS.

Sử dụng HTTPS liệu website của bạn có thực sự được bảo vệ

Mọi người nghe thuật ngữ HTTPS gọi là một giao thức an toàn, và họ nghĩ rằng đây bảo vệ trang web của họ. Thực tế là trang web của bạn không được bảo vệ, và bạn vẫn có thể dễ bị tổn thương đến một hoặc nhiều điều sau đây:

 1. các cuộc tấn công hạ cấp
 2. SSL / TLS vulnerabilites
 3. Heatbleed, Poodle, bế tắc, vv
 4. Hacks của một trang web, máy chủ hoặc mạng
 5. lỗ hổng phần mềm
 6. các cuộc tấn công bạo lực
 7. các cuộc tấn công DDOS

Cách thức chuyển toàn bộ website sang https

 • Bắt đầu với một máy chủ thử nghiệm . Điều này rất quan trọng vì nó cho phép bạn lấy mọi thứ phải và thử nghiệm mà không vặn nó lên trong thời gian thực. Ngay cả khi bạn đang làm việc chuyển đổi mà không cần một máy chủ thử nghiệm, có gần như không có gì bạn có thể làm điều đó bạn không thể phục hồi từ, nhưng nó vẫn thực hành tốt nhất để có một kế hoạch và có tất cả mọi thứ được kiểm tra trước thời hạn.
 • Thu thập dữ liệu trang web hiện tại để bạn biết trạng thái hiện tại của trang web và cho các mục đích so sánh.
  Đọc bất kỳ tài liệu liên quan đến máy chủ hoặc CDN cho HTTPS . Tôi chạy vào rất nhiều niềm vui vấn đề CDN, nhưng nó cũng có thể được đơn giản.
  Nhận một chứng chỉ bảo mật và cài đặt trên máy chủ. Điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào lưu trữ của bạn và môi trường máy chủ thiết lập quá nhiều cho tôi để đi vào chi tiết, nhưng quá trình này thường là tốt tài liệu.
 • Cập nhật tài liệu tham khảo trong nội dung . Điều này thường có thể được thực hiện với một tìm kiếm và thay thế trong cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ muốn cập nhật tất cả các tài liệu tham khảo để liên kết nội bộ để sử dụng HTTPS hoặc đường dẫn tương đối.
 • Cập nhật tài liệu tham khảo trong các mẫu . Một lần nữa, tùy thuộc vào cách bạn triển khai, điều này có thể được thực hiện với Git hoặc đơn giản là Notepad ++, nhưng bạn sẽ muốn chắc chắn rằng tài liệu tham khảo cho các kịch bản, hình ảnh, liên kết và như vậy được, hoặc sử dụng HTTPS hoặc đường dẫn tương đối.
 • Cập nhật thẻ kinh điển . Hầu hết các hệ thống CMS sẽ chăm sóc này cho bạn khi bạn thực hiện chuyển đổi, nhưng kiểm tra lại, vì đó không phải luôn luôn như vậy.
 • Cập nhật thẻ hreflang nếu trang web của bạn sử dụng chúng, hoặc bất kỳ thẻ khác như thẻ OG cho rằng vấn đề. Một lần nữa, hầu hết các hệ thống CMS sẽ chăm sóc này, nhưng tốt nhất để bảo đảm chất lượng nó chỉ trong trường hợp.
 • Cập nhật bất kỳ plugins / modules / add-ons để đảm bảo không có gì phá vỡ và không có gì chứa nội dung không an toàn. Tôi thường thấy tìm kiếm trang web nội bộ và các hình thức bỏ qua.
 • Cài đặt CMS-cụ thể cần phải được thay đổi . Đối với hệ thống lớn CMS, đây là những thường cũng như các tài liệu hướng dẫn trong di cư.
  Bò trang web để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ liên kết và không có gì là bị hỏng. Bạn có thể xuất khẩu bất kỳ nội dung không an toàn tại một trong những Frog Screaming báo cáo nếu điều này là thu thập thông bạn đang sử dụng.
 • Hãy chắc chắn rằng bất kỳ kịch bản bên ngoài được gọi là hỗ trợ HTTPS .
  Buộc HTTPS có chuyển hướng . Điều này sẽ phụ thuộc vào máy chủ và cấu hình nhưng cũng như các tài liệu cho Apache, Nginx và IIS của bạn.
  Cập nhật cũ hiện đang chuyển hướng tại chỗ (và trong khi bạn đang ở đó, lấy lại liên kết của bạn bị mất từ các trang đổi hướng đã không được thực hiện trong những năm qua). Tôi đã đề cập trong các Q & A của kỹ thuật SEO Bảng điều chỉnh tại SMX West rằng tôi chưa bao giờ có một trang web thả trong bảng xếp hạng hoặc giao thông khi chuyển sang HTTPS, và rất nhiều người hỏi tôi về điều này. Do siêng năng về chuyển hướng và chuyển hướng chuỗi có thể là sự khác biệt, vì đây là những gì tôi nhìn thấy sai lầm khi di cư nhất khi xử lý sự cố.
 • Thu thập dữ liệu URL cũ cho bất kỳ trang đổi hướng bị hỏng hoặc bất kỳ chuỗi chuyển hướng, mà bạn có thể tìm thấy trong một báo cáo với Screaming Frog.
 • Cập nhật bản đồ website sử dụng các phiên bản HTTPS của URL.
 • Cập nhật file robots.txt của bạn để bao gồm các sơ đồ trang web mới của bạn.
 • Kích hoạt tính năng HSTS . Điều này cho trình duyệt để luôn luôn sử dụng HTTPS, mà loại bỏ một kiểm tra phía máy chủ và làm cho tải trang web của bạn nhanh hơn. Điều này cũng có thể gây ra sự nhầm lẫn ở lần, kể từ khi chuyển hướng sẽ hiển thị như 307. Nó có thể có một 301 hoặc 302 đằng sau nó, mặc dù, và bạn có thể cần để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn để xem.
 • Kích hoạt tính năng OCSP kẹp . Điều này cho phép một máy chủ để kiểm tra xem một chứng chỉ bảo mật được thu hồi thay vì một trình duyệt, mà giữ các trình duyệt có thể download hoặc tham chiếu chéo với các cơ quan chứng nhận phát hành.
 • Thêm 2 hỗ trợ HTTP / .
 • Thêm phiên bản HTTPS của trang web của bạn cho tất cả các phiên bản công cụ tìm kiếm của các công cụ quản trị trang web mà bạn sử dụng và tải các sơ đồ trang web mới với HTTPS cho họ. Điều này là rất quan trọng, như tôi đã nhìn thấy giọt giao thông bị chẩn đoán sai vì họ thấy lưu lượng trong hồ sơ HTTP thả, khi giao thông trong thực tế di chuyển đến cấu hình HTTPS. Một lưu ý cho điều này là bạn không cần phải sử dụng những thay đổi của Công cụ Địa chỉ khi chuyển từ HTTP thành HTTPS.
 • Cập nhật file từ chối của bạn nếu bạn có một cho các phiên bản HTTPS.
  Cập nhật cài đặt thông số URL của bạn nếu bạn đã cấu hình các.
 • Đến trực tiếp!
  Trong nền tảng phân tích của bạn , hãy chắc chắn bạn cập nhật các URL mặc định nếu được yêu cầu để đảm bảo rằng bạn đang theo dõi HTTPS đúng, và thêm ghi chú về sự thay đổi để bạn biết khi nào nó xảy ra để tham khảo trong tương lai.
  Cập nhật phần tính xã hội của bạn . Có rất nhiều gotchas để này, trong đó một số các mạng sẽ chuyển số đếm thông qua API của họ, trong khi những người khác thì không. Hiện đã có hướng dẫn cho điều này xung quanh nếu bạn quan tâm trong việc giữ cổ phiếu tính của bạn.
  Cập nhật bất kỳ chiến dịch truyền thông, email hoặc tự động hóa tiếp thị trả tiền để sử dụng các phiên bản HTTPS của URL.
  Cập nhật bất kỳ công cụ khác như phần mềm thử nghiệm A / B, bản đồ nhiệt về và theo dõi từ khóa để sử dụng các phiên bản HTTPS của URL.
  Giám sát tất cả mọi thứ trong quá trình chuyển và kiểm tra, kiểm tra lại và gấp ba lần kiểm tra để chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ. Có rất nhiều nơi mà mọi thứ có thể đi sai, và nó có vẻ như là thường một số vấn đề mà đi lên trong bất kỳ chuyển đổi để HTTPS.
  Một câu hỏi mà tôi thường được hỏi là nếu các liên kết phải được làm sạch. Đây là một số tiền rất lớn của tiếp cận và nỗ lực. Nếu bạn có thời gian, sau đó chắc chắn; nhưng rất có thể bạn đang bận rộn với những thứ khác, và tôi không cảm thấy đó là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên cập nhật các liên kết trên bất kỳ sản mà bạn kiểm soát, chẳng hạn như hồ sơ xã hội.

Những vấn đề thường gặp khi chuyển sang https

Những điều mà có thể đi sai bao gồm:

ngăn chặn Google thu thập thông tin phiên bản HTTP của trang web, hoặc ngăn chặn trang web bò nói chung (thường xảy ra vì không cập nhật các máy chủ thử nghiệm để cho phép chương trình);
vấn đề trùng lặp nội dung, với cả hai phiên bản HTTPS và HTTP của các trang hiển thị; và
các phiên bản khác nhau của các hiển thị trang trên HTTP và HTTPS.
Hầu hết các vấn đề thường gặp với di cư HTTPS là kết quả của các chuyển hướng thực hiện không đúng cách. (Tôi đã cũng đã có thời gian vui vẻ sạch các trang web đó đã thay đổi toàn bộ cấu trúc / thiết kế của họ trong khi thực hiện chuyển đổi thành HTTPS.)

Xem thêm các kiến thức SEO mới nhất tại doiseo.vn

THAM GIA THẢO LUẬN