dich vu seo
dich vu seo

Phân tích từ khóa khi làm dịch vụ seo để tìm kiếm cơ hội cho nội dung của bạn

Phân tích từ khóa khi làm dịch vụ seo để tìm kiếm cơ hội cho nội dung của bạn
5 5 vote[s]

Nếu bạn đã làm việc với một khách hàng chuyên cung cấp dich vu seo chuyen nghiep  hoặc một trang web trong một thời gian dài, bạn biết nó có thể được thử thách để giữ cho mọi thứ tươi, cả từ góc độ ý tưởng và cũng là một quan điểm quan tâm. Sau khi tất cả, nó không có bí mật rằng một trong những lý do phổ biến người yêu ngành công nghiệp này là sự thay đổi liên tục.

Bài viết dưới dây mình xin chia sẻ cách phân tích từ khóa khi làm seo từ khóa

Điều đó đang được nói, trong khi thay đổi giữ chúng ta trên ngón chân của chúng tôi, cũng có một yếu tố nhất quán tôi yêu. Vâng, các kết quả tìm kiếm thay đổi và chiến lược phát triển, nhưng vào cuối ngày, tìm kiếm thực sự đi xuống để tạo ra một cái gì đó mà có thể truy cập, hữu ích và quan trọng cho khách hàng của bạn.

Nhập từ khóa cần phân tích

Tôi đã nói chuyện về các từ khóa nhiều của lần , và đoán những gì? Tôi có thể nói về chúng sau ngày hôm nay là tốt. Tại sao? Bởi vì từ khóa là nền tảng của bất kỳ chương trình SEO. Họ giúp chúng ta hiểu khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm và giúp chúng tôi đảm bảo chúng tôi cung cấp cho những khách hàng những thông tin mà họ muốn.

Yeah, yeah, Casie. Chúng tôi hiểu rồi. Chúng tôi biết lý do tại sao các từ khóa quan trọng. Tại sao chúng ta đang nói về điều này?

Một khách hàng của tôi, người tôi đã từng làm việc với nhiều năm được tung ra một trang web mới. Một trang web mới với một thiết kế mới, nội dung mới, các URL mới và nhiều hơn nữa. Trong khi luôn luôn có khá một chút về công việc chuẩn bị mà đi vào một quá trình chuyển đổi trang web (cụ thể là, không rối tung nó lên), nó cũng là một cơ hội tuyệt vời để nhìn vào những gì đang có, những gì đang làm việc và những cơ hội tồn tại.

Mà đưa tôi đến khái niệm về phân tích SWOT từ khóa tập trung.

Trở lại năm đại học, chúng tôi đã phải thực hiện một phân tích SWOT cho một lớp học kinh doanh – và để được thẳng thắn, đó thực sự là lần cuối cùng tôi nghĩ về nó. Cho đến khi tôi bắt đầu thực sự phá vỡ các trang web của khách hàng và thực hiện chính xác những gì nó đã được tôi đang làm – tôi đã phân tích của họ từ khóa S trengths, W eaknesses, O pportunities, và nhìn vào tiềm năng T hreats rằng có thể là do các bản cập nhật trang web.

Nó thực sự đã giúp cho tôi nơi các trang web đã hoạt động tốt, nơi mà chúng tôi cần thiết để điều chỉnh và nơi chúng ta cần tập trung trong những tháng tới. Vì vậy, chúng ta hãy phá vỡ nó xuống.

Tính dữ liệu của hiệu suất khi làm SEO thông qua từ khóa

Với mỗi khách hàng, chúng tôi có một bộ các chủ đề từ khóa (hoặc thực thể … bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó). Trong những chủ đề, chúng ta có một tập hợp các cụm từ khóa có liên kết chặt chẽ nhất với khán giả của chúng tôi.

Để bắt đầu, tôi đã ném từ khóa chính yếu của tôi vào SEMRush , đem lại cho tôi vị trí và các trang hiện đang xếp hạng.


Bằng cách hiểu được vị trí hiện tại (hoặc thiếu) và các loại xếp hạng nội dung trong kết quả tương ứng, chúng ta có thể có được một ý tưởng về trang hiệu quả hàng đầu của chúng tôi, các loại nội dung lái xe giao thông và nơi chúng ta có những khoảng trống nội dung, và chúng tôi có thể bắt đầu xác định nơi mà các điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi nói dối.

Tính hiệu suất trang landing page

Sử dụng dữ liệu từ khóa, tôi đã phá vỡ từng trang xuống bởi các điều khoản tương ứng của nó và các vị trí có liên quan cho từng kỳ hạn. Với quan điểm này, tôi đã có thể nhìn thấy những trang hiện đang làm việc nhắm mục tiêu các điều khoản cốt lõi của chúng tôi đồng thời cũng phù hợp với ý định tìm kiếm công việc tốt nhất.

Tất nhiên, chúng ta phải vượt qua bảng xếp hạng đơn giản và nhìn vào thực tế dữ liệu phân tích trang:

  • không lưu lượng hữu cơ trông như thế nào để mỗi trang?
  • Là những trang lái xe chuyển đổi không?
  • Họ lái xe người ở nơi khác trên trang web?
  • tỉ lệ thoát là gì? xem thêm 5 lưu ý khi tối ưu website

Nếu một trang được xếp hạng cho một số điều khoản quan trọng nhưng không phải là lái chuyển đổi hoặc không phải là lái khán giả của bạn xuống phễu, đó là thời gian để suy nghĩ lại về mục tiêu và phương pháp tiếp cận. Chúng ta sẽ quay trở lại đó.

Đưa ra được kết quả tìm kiếm tổng quan

Một trong những điều yêu thích của tôi để làm gì (cảnh báo mọt sách) là để có một cái nhìn thông qua kết quả tìm kiếm để thực sự hiểu được những loại nội dung của Google được liên kết với các điều khoản cụ thể. Bằng cách hiểu không chỉ là kết quả (Maps, Mua sắm, hình ảnh, trả lời hộp và vv) nhưng nội dung chứa trong kết quả (trang sản phẩm, bài viết blog, nghiên cứu và nhiều hơn nữa), chúng ta có được một hình ảnh tốt hơn về ý định tìm kiếm và loại nội dung chúng tôi cần.

Là một phần của phân tích này, tôi đã dành thời gian đánh giá kết quả tìm kiếm cho mỗi điều khoản cốt lõi. Các yếu tố bao gồm:

  • loại kết quả (ví dụ: kiến ​​thức đồ thị, ô trả lời, địa phương, hình ảnh)
  • loại trang web (ví dụ: tin tức, kinh doanh, blog)
  • sức mạnh của các trang web (ví dụ: tài sản thương hiệu, sức mạnh miền, hồ sơ backlink)
  • loại nội dung (ví dụ: các trang sản phẩm, bài đăng trên blog, các bài báo)

Nếu chúng ta biết loại nội dung liên quan đến từ khóa / chủ đề từ khóa cụ thể, chúng ta có thể đánh giá, nếu chúng ta thực sự có loại nội dung, nếu nội dung của chúng tôi là đúng nội dung, nếu chúng ta cần nội dung mới hoặc nếu chúng tôi có thể nâng cao nội dung, chúng ta phải cạnh tranh tốt hơn trong kết quả.

Ví dụ, nếu kết quả cho từ khóa mục tiêu chỉ hiển thị nội dung blog câu hỏi dựa trên, thì có lẽ nó không có ý nghĩa để thử và tối ưu hóa một trang sản phẩm xung quanh thuật ngữ đó. Tuy nhiên, có lẽ chúng ta có một bài đăng blog đã giải quyết các truy vấn có thể được nâng cao. Bây giờ chúng tôi đang suy nghĩ …

Thời gian phân tích từ khóa

Như với bất kỳ phân tích, làm cho ý nghĩa của dữ liệu là chìa khóa để đặt cùng một chiến lược thành công và thực sự lái xe kết quả.Bạn có thể xem thêm 7 loại từ khóa thúc đẩy toàn bộ chiến dịch SEO của bạn

Sử dụng tất cả các dữ liệu và thông tin thu thập ở trên, tôi bắt đầu để trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến một SWOT:

Bạn làm gì tốt hơn so với bất cứ ai khác?

Trong trường hợp này, những gì các mục tiêu làm chúng tôi thực hiện thực sự tốt cho? Các trang nào thực hiện thực sự tốt? Nơi nào mạnh của chúng tôi nói dối?

bạn có thể cải thiện những gì?

Có một số từ ngữ trang web không có sự hiện diện cho cả. Đó là dễ dàng. Trong trường hợp khác, các trang được xếp hạng nhưng họ thực sự không phải là những cái đúng. Vâng, họ đã thể hiện trong kết quả tìm kiếm, nhưng một khi khách hàng đã đến trang này, chúng để lại.

bạn có thể nhận ra những cơ hội tốt?

Bất cứ khi nào tôi thấy một bài đăng blog có thứ hạng cũ cho một thuật ngữ quan trọng, ngay lập tức tôi nghĩ về tất cả những cách tôi có thể làm cho bài viết đó tươi một lần nữa. Liệu nó có chứa bất kỳ thông tin lỗi thời? Là nó có cấu trúc đúng cách? Có CTAs (gọi hành động)? Đôi khi bạn tìm thấy chiến thắng nhanh chóng.

Có bất kỳ xu hướng chúng ta có thể xác định?

Trong việc phân tích này, tôi tìm thấy một xu hướng rõ ràng xung quanh hộp câu trả lời. Theo nghĩa rộng mà trước đây đã được trung-of-the-phễu hơn Bây giờ hầu như chỉ thấy hộp câu trả lời, nói với tôi rằng chúng tôi cần nhiều nội dung top-of-the-phễu để cạnh tranh.

chúng ta có thể thấy trước những đe dọa?

Trong quá trình chuyển đổi trang web, điều này thực sự quan trọng. Đối với các trang hiệu suất hàng đầu, chúng ta cần phải đảm bảo chuyển hướng có tại chỗ và nội dung được giữ phù hợp với những gì đang tồn tại, và, tất nhiên, chúng ta phải chuẩn bị cho các công cụ tìm kiếm để chỉ đơn giản là thay đổi kết quả của họ.

Gộp tất cả nội dung lại cho một chiến dịch SEO

Tin tốt! Chúng tôi đã tất cả dữ liệu này, chúng tôi đã đưa ra SWOT của chúng tôi, và bây giờ nó là thời gian để làm một chiến dịch seo hoàn chỉnh cái gì đó.

Trong trường hợp này, tôi bắt đầu bằng cách trả lời các câu hỏi, trong đó cơ hội sẽ mang lại kết quả lớn nhất? 

Một điều chúng tôi đang liên tục nói về tại KoMarketing là thời gian và nguồn lực. Làm thế nào để chúng tôi làm cho phần lớn thời gian chúng ta có? Những sáng kiến ​​sẽ có tác động lớn nhất về hiệu suất?

Dựa trên các dữ liệu, tôi gục ngã mà tài sản chúng tôi cần, mà tài sản có thể được tăng cường, trong đó tài sản có thể được thêm thắt và nơi chúng tôi cần thiết để tái tập trung. Một khi tôi đã có danh sách các mục, tôi đã có thể ưu tiên các mục và thực hiện một kế hoạch thực sự mà sẽ làm việc cho các khách hàng và đội ngũ của chúng tôi.

Kết lại

Cho dù bạn đã làm việc trên một trang web trong một ngày, một tháng, một năm, hay năm năm, luôn có một cái gì đó mới, bạn có thể học khi bạn thực sự đào sâu. Quan trọng hơn, luôn luôn có một cái gì đó để khiêu gợi quan tâm của bạn và có được động cơ ý tưởng đang chạy.

THAM GIA THẢO LUẬN