dich vu seo
dich vu seo

Nội dung và SEO: Xây dựng nội dung có thể kết nối

Nội dung và SEO: Xây dựng nội dung có thể kết nối
5 16 vote[s]

Trong tháng ba , chất lượng tìm kiếm của Google Senior Chiến lược gia Andrey Lipattsev nói rằng hai yếu tố xếp hạng hàng đầu khi thuê các công ty cung cấp dịch vụ seo website của Google là nội dung và các liên kết .

Nội dung và các liên kết có một mối quan hệ cộng sinh: nội dung lớn thu hút các liên kết, và các liên kết cải thiện tầm nhìn và sự phổ biến của nội dung. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nội dung sẽ thu hút các liên kết, và thậm chí cả các loại nội dung mà thường thu hút các liên kết yêu cầu xúc tiến chiến lược để đảm bảo các liên kết này.

Điều gì làm cho nội dung có thể kết nối?

Có rất nhiều loại nội dung: viết blog, bài viết, giấy trắng, ebook, listicles, video, hình ảnh, các nghiên cứu trường hợp và nhiều hơn nữa.

Nhưng không phải tất cả các loại nội dung nào liên kết-xứng đáng.

Nó có ý nghĩa – nội dung khác nhau nên phục vụ các mục đích khác nhau (nhận thức, giáo dục, chuyển đổi và do đó trên). Do đó, nếu liên kết được một mục tiêu trong chiến lược tiếp thị của bạn, bạn cần phải có nội dung kế hoạch để đảm bảo liên kết.

Tạo nội dung không thôi là không đủ. Bạn không thể xây dựng nó và mong muốn có nhiều giá trị của liên kết đến. Bạn cần có một chiến lược liên kết.

Bước đầu tiên để tạo ra nội dung có thể kết nối là để hiểu lý do tại sao mọi người liên kết trên web. Sau đó, khi bạn đang lập kế hoạch phần tiếp theo của bạn về nội dung, tự hỏi mình những câu hỏi, “Tại sao mọi người sẽ liên kết đến nội dung này?”

Câu trả lời của bạn nên hướng dẫn chiến lược quảng bá nội dung của bạn.

Điều gì làm cho nội dung liên kết-xứng đáng?

Con người thường liên kết đến nội dung vì họ tìm thấy các nội dung hữu ích, thú vị, độc đáo, sâu sắc hoặc có giá trị.

Một khía cạnh quan trọng của liên kết-xứng đáng đáng ghi nhớ (không nhất thiết phải liên quan đến nội dung định dạng hoặc loại) là trang web, thương hiệu và uy tín của nhà xuất bản.

Google sử dụng các liên kết như một tín hiệu của sự tin tưởng vào thuật toán của họ bởi vì mọi người có xu hướng liên kết với chính quyền tin cậy trực tuyến. các trang web có thẩm quyền cũng thường có khán giả lớn hơn và tầm nhìn, làm cho nó dễ dàng hơn để có được liên kết. Nếu trang web của bạn là tương đối rõ, bạn có thể cần phải đưa ra một chiến lược tiếp cận khán giả của người khác để hỗ trợ các nỗ lực phát triển liên kết của bạn.

Cùng với đó đang được nói, một số định dạng nội dung được nhiều hơn có thể kết nối với những người khác, cho vay chính mình một cách dễ dàng hơn để trích dẫn, tham khảo, chứng thực.

một số ví dụ về các nội dung có thể kết nối là gì, và những gì làm cho họ liên kết-xứng đáng?

Một ví dụ là gần đây nghiên cứu của Moz và BuzzSumo mà nhìn một triệu bài viết để phân tích mối quan hệ giữa cổ phiếu và các liên kết. Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, phần nội dung này đã giành được 2866 liên kết từ 555 tên miền giới thiệu!
noi-dung-va-seo-xay-dung-noi-dung-co-ket-noi
Các tác giả của bài viết này muốn tham khảo trí tuệ nhân tạo trong thuật toán của Google, nhưng bài viết của họ không phải là về chủ đề cụ thể này. Bởi vì Search Engine Land bao gồm các chủ đề tốt hơn so với bất cứ ai khác, tác giả tham chiếu tài nguyên của họ , và Search Engine Land kiếm được một liên kết.

Hiểu được liên kết lý do người cơ bản là rất quan trọng để tạo ra nội dung liên kết-xứng đáng. Điểm khởi đầu cho nghề nội dung có thể kết nối là để xác định những lý do khác nhau mà một người nào đó có thể liên kết, và sau đó xây dựng những lý do vào nội dung.

Quảng cáo nội dung cho các liên kết không phải là khoa học tên lửa; đó là một kế hoạch tốt. Bạn không cần phải có (như) sáng tạo với tiếp cận cộng đồng nếu bạn là chiến lược trước khi tạo nội dung.

Có một số cách để xây dựng liên kết-xứng đáng vào việc lập kế hoạch nội dung:

nghiên cứu ban đầu / dữ liệu;
ý kiến chuyên gia / báo giá;
hợp tác; và
độc đáo hình ảnh / video.
Xây dựng liên kết-xứng đáng vào việc lập kế hoạch nội dung – trước khi tạo nội dung – sẽ làm cho xúc tiến đơn giản và dễ hiểu.

nghiên cứu ban đầu / dữ liệu
Một trong những loại nội dung tốt nhất cho các liên kết bảo đảm là nghiên cứu ban đầu.

dữ liệu ban đầu kiếm được liên kết bởi vì nó cung cấp thông tin duy nhất mà không thể đạt được bất cứ nơi nào khác. Điều này có nghĩa là bất cứ lúc nào một trang web muốn trích dẫn thông tin từ nghiên cứu của bạn, họ có nghĩa là chỉ có một nguồn để liên kết đến: bạn.

Nghiên cứu là vốn đã có thể kết nối bởi vì nó được hỗ trợ bởi dữ liệu chứ không phải là ý kiến, làm cho nó một nguồn tự nhiên của trích dẫn (link) từ những người khác. Như bạn có kế hoạch chiến lược nội dung của bạn, bạn nên xem xét một nghiên cứu mới hoặc kiểm tra.

Tất nhiên, nghiên cứu duy nhất không nên được thực hiện vì lợi ích của nội dung và các liên kết một mình. Nghiên cứu này sẽ phục vụ một mục đích lớn hơn: tiết lộ thông tin sâu sắc cho công ty của bạn, cung cấp giá trị trên toàn bộ ngành công nghiệp của bạn và / hoặc trả lời các câu hỏi quan trọng đối với khán giả của bạn. dự án nghiên cứu có hơn một sáng kiến nội dung; chúng tôi là một doanh nghiệp đầu tư.

Lấy nghiên cứu và dữ liệu ban đầu là không dễ dàng. Thu thập các thông tin cần thiết có thể mất vài tháng để hoàn thành, vì vậy bạn cần phải có một danh sách công ty mục tiêu và KPIs gắn liền với nghiên cứu của bạn trước khi bạn bắt đầu nghiên cứu.

Bạn cần phải có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này:

Những câu hỏi không nghiên cứu của tôi nhằm mục đích để trả lời?
dữ liệu này sẽ làm cho công việc / cuộc sống của bất cứ ai dễ dàng hơn?
Ai có thể quan tâm trong phát hiện của tôi?
Liệu nghiên cứu của tôi xây dựng dựa trên một nghiên cứu hoặc thử nghiệm trước đó?
giả thuyết của tôi về quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra là gì?
Nếu dữ liệu là khác nhau từ những gì tôi mong đợi?
Bạn cũng nên có kế hoạch khả năng nội dung khác nhau và các góc độ khi nói đến nghiên cứu ban đầu, bởi vì bạn sẽ không có kiểm soát các kết quả.

Nếu bạn có một kế hoạch nội dung (và dự phòng) ở vị trí trước khi bạn khởi động một nghiên cứu – và bạn đầu tư thời gian và nỗ lực trong việc thu thập dữ liệu chính xác – các nghiên cứu ban đầu bạn thu thập sẽ giúp bạn an toàn các liên kết có liên quan.

Nội dung Ví dụ: Có Liên kết Vẫn còn một yếu tố xếp hạng mạnh mẽ? (Nghiên cứu mới) bởi Eric Enge

Nghiên cứu Eric Enge về liên kết như là một yếu tố xếp hạng là một ví dụ hoàn hảo về cách ban đầu nghiên cứu có thể gây nên một tài sản liên kết. Nghiên cứu này thu Stone Temple Consulting 2.503 liên kết từ 199 tên miền giới thiệu.

THAM GIA THẢO LUẬN