dich vu seo
dich vu seo

Những yếu tố tác động đến traffic của website khi bạn làm SEO

Những yếu tố tác động đến traffic của website khi bạn làm SEO
4.4 14 vote[s]

Dù bạn có là một SEOer dày dạn kinh nghiêm nếu lượng traffic của bạn bị giảm một cách đột ngột thứ hạng từ khoá khi làm SEO không ổn định bạn có tìm được ra nguyên nhân và xử lý chúng một cách hiệu quả ,dưới đây là danh sách 10 yếu tố tác động trực tiếp đến traffic của bạn

Trang web của bạn không được google lập chỉ mục

Điều này thật tồi tệ khi  không index bài viết lên google bạn có thể kiểm tra chúng bằng cách sử dụng”site: yourwebsite.com” để chắc chắn các trang của bạn đang thực sự được lập chỉ mục. Nếu bạn nhận thấy rằng các trang quan trọng là không xuất hiện trong SERPs, bạn đã có thể tìm ra thủ phạm. Kiểm tra file robots.txt của bạn để chắc chắn rằng bạn đã không bị chặn các trang quan trọng hoặc thư mục. Nếu mà có vẻ tốt, kiểm tra các trang cá nhân của một tag noindex.

Lọc Bot

Có phải bạn đang không bao gồm tất cả các chương trình được biết đến và nhện trong Google Analytics? Nếu không, bạn có thể trải qua các số liệu giao thông tăng cao và thậm chí không biết nó. Thông thường, chương trình nhập thông qua trang chủ và thác xuống khắp hướng trang web của bạn, bắt chước hành vi của người sử dụng thật sự. Một dấu hiệu của giao thông bot là một trang cao buôn bán với tỷ lệ thoát cao, chuyển đổi thấp và thời gian trung bình thấp trên trang.

nhung-yeu-tac-dong-den-traffic-cua-website-khi-ban-lam-seo

Trong khi nó là tốt nhất để tạo ra một kích thước tùy chỉnh để lọc ra chương trình, áp dụng các bộ lọc bot chung chung là một nơi tốt để bắt đầu. Điều quan trọng cần lưu ý rằng các bộ lọc không thể áp dụng hồi tố, vì vậy nếu bạn đã gần đây đã bật tính năng này, bạn cần phải nhận được lưu lượng ít hơn. Ngoài ra, kiểm tra rằng bạn sẽ lọc ra giao thông riêng của bạn và địa chỉ IP.

Có thay đổi cấu trúc trang web và các đường dẫn

Nếu gần đây bạn đã sửa đổi của bản sao trên trang, trải qua một đại tu trang web (loại bỏ các trang, sắp xếp lại các điều hướng) hoặc di cư sang trang web của bạn chuyển hướng, đó là hợp lý để mong đợi một sự suy giảm visit. Sau khi sửa đổi nội dung trang web của bạn, Google phải thu thập lại thông và sau đó tái lập chỉ mục các trang này. Nó không phải là hiếm để trải nghiệm thứ hạng ổn định cho đến một vài tuần sau đó.

Nếu bạn đã thay đổi cấu trúc URL của bạn hoặc loại bỏ các trang từ trang web của bạn, điều quan trọng là phải có một chiến lược 301-chuyển hướng tại chỗ để bảo đảm được liên kết và tránh mất mát của bảng xếp hạng / visit
nhầm lẫn

Liên kết URL

Bạn đã có một chiến lược nội dung tại chỗ, hoặc là những nỗ lực của bạn nhiều hơn Không có một bản đồ xác định rõ ràng từ khóa có thể báo hiệu sự “tắt cuff?” – Đặc biệt là nếu hai hoặc nhiều trang được tối ưu hóa cho các từ khóa tương tự. Trong thực tế, điều này sẽ gây ra các trang để cạnh tranh với nhau trong SERPs, có khả năng làm giảm thứ hạng của các trang này. Dưới đây là một ví dụ của điều này có thể trông giống như:

URL 1: www.mysite.com/cakes/raspberry-chocolate-cake
URL 2: www.mysite.com/flavors/chocolate-raspberry-cake

May mắn thay, nếu bạn có quyền truy cập vào công cụ theo dõi từ khóa, bạn sẽ có thể nhìn thấy một phân tích hàng ngày-by-ngày trong đó URL Google chọn để xếp hạng cho từ khóa đó. Với một ít thời gian và công sức, bạn sẽ có thể để khắc phục tình hình. Xem thêm chặn liên kết xấu khi làm seo
vấn đề nâng cao

Đánh dấu dữ liệu cấu trúc

Thực hiện đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (như từ schema.org) có vẻ giống như một dự án một thời gian, nhưng mà “đặt nó và quên nó” tâm lý bạn có thể đất trong nước nóng. Bạn nên theo dõi sự xuất hiện của các đoạn mã của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo chúng được kéo vào các thông tin chính xác. Khi bạn thay đổi nội dung trên trang web của bạn, điều này có thể làm thay đổi đánh dấu mà không cần cảnh báo.

Tương tự như vậy, tùy thuộc vào thiết lập bán hàng back-end của bạn, sản phẩm có thể được kích hoạt để hiển thị “hết hàng” schema nếu một biến đổi màu sắc đi ra khỏi cổ phiếu. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có thể tàn phá trên tỷ lệ nhấp qua của bạn và người sử dụng dẫn đến mua từ các đại lý của bạn – hoặc tồi tệ hơn, đối thủ cạnh tranh của bạn!

Các chiến dịch quảng cáo khuyến mại

bạn đã chạy một chương trình khuyến mãi lớn năm ngoái, chẳng hạn như là một mẫu hoặc flash bán? Ý của nó trùng với tuần cùng trong năm nay? Nếu không, so sánh năm này qua năm bạn sẽ bị mất cân bằng.

Nếu vậy, là chương trình khuyến mãi quá khứ của bạn kém hấp dẫn? Đã thương hiệu của bạn khởi động một dòng sản phẩm mới hoặc cung cấp sản phẩm giới hạn thời gian? Những yếu tố này một mình rất khó để đo lường, và chúng tôi thậm chí không chiếm nỗ lực PR, mà cũng sẽ ảnh hưởng đến số liệu hữu cơ của bạn,giá thầu quảng cáo bị hạ xuống

Cũng có bằng chứng quan trọng cho thấy rằng “bán Hangover Effect” không chỉ là một hiện tượng. Nó đề với hai yếu tố: tâm trí và thị phần của chiếc ví.

Tim Kilroy, đồng sáng lập của AdChemix, giải thích sự bất thường này:

Người tiêu dùng chỉ có rất nhiều sự chú ý và rất nhiều tiền – và với mỗi, họ thiết lập một “ngân sách” cho bao nhiêu họ muốn chi tiêu với các thương hiệu rất quan trọng đối với họ. Người tiêu dùng đầu tư quan tâm và tiền bạc của họ vào chương trình khuyến mãi lớn. Thông thường, khuyến mãi lớn có kết quả lớn cho các nhà bán lẻ, nhưng mặt trái là các quảng đã chảy hết ngân sách của người tiêu dùng đã quan tâm và tiền bạc. Nếu quảng cáo là đủ lớn, nó thậm chí còn lôi kéo một số người tiêu dùng để tiêu quá một chút (hoặc nhiều). Khi người tiêu dùng chi tiêu hoặc vượt quá ngân sách của họ, họ có xu hướng gắn kết với thương hiệu của bạn ít hơn. Họ trở nên miễn dịch với những thông điệp marketing và chi tiêu đô la ít hơn.

Sản phẩm và giá thành

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số hiểu biết, bạn đã chắc chắn đóng đinh bốn Ps: giá cả, sản phẩm, xúc tiến và địa điểm. Tuy nhiên, một chiến lược được hoạch định tốt có nghĩa gì nếu không có P thứ năm: người.

Dưới đây là một câu chuyện phổ biến mà nhiều e-nhà bán lẻ có thể liên quan đến: Bạn xác định “điểm ngọt” của mình trên thị trường và biết rằng sạc trên ngưỡng này dẫn đến giá độ nhạy. các sản phẩm cốt lõi của bạn lái xe khối lượng – cho phép bạn để đạt được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Rồi một ngày, tập trung của bạn thay đổi. Có lẽ bạn ngừng tung ra lặp đi lặp lại của người bán hàng tốt nhất của bạn, hoặc có thể bạn đã cố gắng tập trung vào các sản phẩm có doanh thu cao hơn của bạn – tất cả trong khi xa lánh những người thích các dịch vụ trước đó của bạn.

Điều này nhanh chóng biến thành một tình huống “con gà và quả trứng”. Ít người đến với trang web của bạn do tầm nhìn kém trong SERPs? Hoặc có bạn chuyển trọng tâm sản phẩm của bạn, và là lý do tại sao người tiêu dùng không còn quan tâm đến thương hiệu của bạn? Đối với một kiểm tra nhanh, nhìn vào dữ liệu Google Search Console, và kéo các vị trí và nhấp chuột bằng cách trang. Nếu vị trí đang ở khá trì trệ, điều này có nghĩa là thương hiệu của bạn không bị mất tầm nhìn trong SERPs, và có thể có một vấn đề lớn hơn lúc chơi.
yếu tố không kiểm soát được

Được outranked bởi các đại lý & các chi nhánh

Cho tiếp xúc tối đa, bạn có thể đã phát động một chương trình liên kết hoặc có một số đại lý theo vành đai của bạn. Điều này thường là một vấn đề không – cho đến khi, tất nhiên, các đại lý của bạn bắt đầu ở cấp cao hơn bạn cho các từ khóa thương hiệu. Trong khi điều này có thể không làm hỏng mục tiêu doanh thu của bạn, đó là một cược chắc chắn rằng bạn đang mất đi lượng truy cập vào các trang web này.

Vị trí quảng cáo bị thay đổi

Với Google giết chết quảng cáo đường sắt bên phải, nhiều thương hiệu có thể được nhìn thấy nhiều giao thông trực tiếp của họ được cannibalized bởi các quảng cáo tìm kiếm trả tiền. Nó sẽ có một số thời gian trước khi chúng tôi có thể xác định số lượng hiệu ứng đầy đủ, nhưng bạn nên lưu tâm về điều này.

Xu hướng công nghiệp & quyền lợi thương hiệu suy yếu

Ngoại trừ dầu thô và Picasso, rất ít các ngành công nghiệp đang “suy thoái bằng chứng” và trải nghiệm một nhu cầu sản phẩm kém co giãn. Hãy nhìn cách đối thủ cạnh tranh của bạn là faring, và xem họ đang gặp phải những vấn đề tương tự. Trong khi bạn cần lấy dữ liệu của Google Trends bằng một hạt muối, nhìn vào bức tranh lớn hơn có thể giúp cung cấp một số rõ ràng. Tôi muốn đề nghị tham gia một bước xa hơn bằng việc tiến hành nghiên cứu các xu hướng và đọc báo cáo công nghiệp.

Brands giữ một sự giàu có của thông tin khách hàng thường có vẻ không áp dụng đối với SEO – và nhiều lần, nó không phải. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc với một cơ quan SEO, đôi khi chia sẻ kiến thức này có thể cung cấp các mảnh còn thiếu để đố. Biết cái gì đó đơn giản như “sở thích tiêu dùng đang chuyển xung quanh màu đen” có thể giúp giải thích tại sao giao thông của bạn là xuống, nếu sản phẩm của bạn thường được kết hợp với đôi giày màu đen. Đôi khi nó cũng dễ dàng như kết nối các dấu chấm.

Bài viết khác cùng chủ đề:

  1. Google bỏ quảng cáo adword bên phải SERPs dịch vụ SEO lên ngôi

    Google bỏ quảng cáo adword bên phải SERPs dịch vụ SEO lên ngôi4.8 20 vote[s] Google..

THAM GIA THẢO LUẬN