dich vu seo
dich vu seo

Google AMP là gì ? Cấu trúc dữ liệu được thay thế trong Google Search Console

Google AMP là gì ? Cấu trúc dữ liệu được thay thế trong Google Search Console
5 4 vote[s]

Google AMP là một thuật ngữ mới trong SEO Website APM viết tắt của Accelerated Pages Mobile hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc.Google đã cập nhật các báo cáo lỗi Google Search Console AMP bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, theo trang này để “hạ cấp” cả hai “thiếu dữ liệu có cấu trúc” và “cấu trúc dữ liệu không hợp lệ” lỗi từ lỗi tinh khiết mà làm mất hiệu lực các trang AMP của bạn chỉ “ghi chú thông tin “mà không làm mất hiệu lực các trang AMP của bạn.

Google AMP là gì? Chính thức đi vào hoạt động 24/2/2016

Google AMP là gì? Chính thức đi vào hoạt động 24/2/2016

Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) là một sáng kiến mã nguồn mở để làm cho các trang web tải nhanh và có giao diện đẹp trên thiết bị di động, thậm chí khi mạng chậm.Với AMP mở rộng đến cốt lõi kết quả di động trong tương lai, nó là tốt để biết rằng dữ liệu có cấu trúc không hợp lệ không còn một làm cho nó hay phá vỡ nó cai trị làm cho các trang AMP của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
Google đã viết:

Một số trang AMP có thể nhìn thấy tối ưu website một giọt nước trong báo cáo lỗi. Điều này là do “thiếu dữ liệu có cấu trúc” và các vấn đề “không hợp lệ có cấu trúc dữ liệu” đã bị hạ cấp từ lỗi để ghi chú thông tin. hạ cấp này được thực hiện bởi vì một trang AMP không còn cần một yếu tố dữ liệu có cấu trúc để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
Tất nhiên, cấu trúc dữ liệu là rất quan trọng để jazz lên giao diện và hiển thị tốt hơn trong băng chuyền tin tức hàng đầu. Nhưng với sự hỗ trợ AMP đến tìm kiếm di động lõi, nó không phải là một yêu cầu để hiển thị trong mười liên kết màu xanh.

Tối ưu Google AMP để tăng nhanh thứ hạng từ khóa

Google đang tăng tốc Mobile Trang (AMP) vượt ra ngoài “Top Stories” và vào các kết quả tìm kiếm di động hữu chính. Hôm nay công ty đã công bố một bản xem trước phát triển ( g.co/ampdemo ), với một vị tướng Google.com tung ra để làm theo trong tương lai gần.

Điều này có nghĩa là người sử dụng tìm kiếm di động sẽ sớm bắt đầu nội dung trong kết quả tìm kiếm với logo AMP sét bolt, chỉ ra những nội dung có sẵn trong định dạng điện thoại di động – “. Di động thân thiện” so sánh với dịch vụ seo từ khóa

Tôi đã nói chuyện với VP của Google Kỹ thuật David Besbris ngày hôm qua. Ông nói với tôi rằng các trang AMP sẽ không nhận được một tăng thứ hạng, mặc dù Google đã đề nghị trong thời gian tải và trang tốc độ qua được (hoặc sẽ trở thành ) yếu tố xếp hạng di động. Besbris giải thích, tuy nhiên, nơi có hai trang giống hệt nhau, một AMP và một điện thoại di động thân thiện, Google sẽ phục vụ các trang AMP.
Trong tháng hai, Google giới thiệu nội dung AMP vào Top Stories băng chuyền trong các kết quả di động. Kể từ khi giới thiệu AMP của năm ngoái, Besbris chỉ ra rằng hiện nay có hơn 150 triệu tài liệu AMP trong chỉ mục của Google với khoảng 4 triệu được bổ sung hàng tuần.

Mặc dù nó đã được ban đầu được thông qua bởi các nhà xuất bản tin tức, Google cho biết rằng một loạt các nhà xuất bản không tin giờ đây đã ôm AMP, trong đó có eBay , Fandango, Reddit, Flipkart, TripAdvisor, Disney, Food Network và nhiều người khác.

Tôi hỏi Besbris về phản ứng của người tiêu dùng để AMP và liệu có bất kỳ ưu đãi cho các trang AMP. Ông cho biết nó vẫn còn sớm và giải thích rằng nhận thức của người tiêu dùng “không cũng được thành lập.” Google đang hy vọng sẽ khắc phục điều đó và phơi bày nhiều người Google AMP 12  và lợi ích của nó. Trong số những lợi ích như sau:

  • trang AMP được 4x nhanh hơn, sử dụng 10x dữ liệu ít hơn so với các trang không AMP
  • Mở AMP trung bình các trang tải trong ít hơn một giây
  • 90 phần trăm của các nhà xuất bản AMP trải nghiệm CTR cao hơn
  • 80 phần trăm của các nhà xuất bản AMP có tỷ lệ năng xem quảng cáo cao hơn
  • Google coi sáng kiến mã nguồn mở AMP như một cách để thúc đẩy các trang web đ

Điện thoại di động (và tìm kiếm) và để đối phó với sự phản đối của người tiêu dùng đến các khía cạnh của kinh nghiệm người sử dụng điện thoại di động, chẳng hạn như các trang tải chậm và các định dạng quảng cáo gây phiền nhiễu. AMP cạnh tranh với Facebook tức thì bài viết và Apple Tin tức; Tuy nhiên nó đã mở rộng vượt ra ngoài tin vào các mục khác bao gồm cả thương mại điện tử.

Google cũng tuyên bố rằng nếu trang web của bạn tuân thủ AMP thì sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu các bạn để ý thì thấy gần đây trong trang Google Webmasters (Search Console) xuất hiện thêm một mục có tên là “Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc“.

THAM GIA THẢO LUẬN